Giải đáp thắc mắc: Cường giáp có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 22/10/2020 Số lần xem: 1560

Nội dung bài viết [Ẩn]

Theo thống kê gần đây, số người bị cường giáp đang ngày càng gia tăng, trong đó, tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao hơn nam giới. Vậy cường giáp có nguy hiểm không? Để tìm hiểu về căn bệnh này và cách cải thiện, mời bạn tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cường giáp là như thế nào?

Bệnh cường giáp có một số triệu chứng điển hình đó là tăng tiết mồ hôi, không chịu được nóng, tăng nhu động ruột, run tay, lo lắng, kích thích, nhịp tim nhanh, sụt cân, mệt, giảm tập trung,... Hiện nay, các phương pháp điều trị bệnh cường giáp bao gồm: Điều trị triệu chứng do tăng hormone tuyến giáp quá mức, thuốc điều trị nhịp tim nhanh, thuốc kháng giáp,... Sau 1 - 2 năm điều trị, tỷ lệ khỏi bệnh là khoảng 40 - 70%. Các nghiên cứu mới đây cũng cho thấy, việc dùng kết hợp thuốc viên hormone tuyến giáp với chế độ ăn uống thường có tỷ lệ khỏi bệnh cao.

Khi ngưng điều trị, bạn sẽ tiếp tục đến khám mỗi 3 tháng một lần trong năm đầu tiên vì bệnh có thể tái phát trong giai đoạn này. Nếu bệnh tái phát thì có thể tiếp tục dùng lại thuốc kháng giáp hay iod phóng xạ, hoặc cũng có thể xem xét đến việc điều trị ngoại khoa.

 Bệnh lý cường giáp đang ngày càng có xu hướng gia tăng

Bệnh lý cường giáp đang ngày càng có xu hướng gia tăng

Cường giáp có nguy hiểm không?

Cường giáp xảy ra do sự suy yếu miễn dịch dẫn đến rối loạn chức năng tuyến giáp. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm bao gồm:

- Biến chứng tim mạch: Một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của cường giáp là các bệnh về tim. Cường giáp có thể gây: Nhịp tim nhanh, rung nhĩ, suy tim sung huyết.

- Cơn cường giáp cấp: Đây là một hội chứng trong đó người bệnh có đồng thời nhiều triệu chứng một cách đột ngột như: Sốt, nhịp tim nhanh, mê sảng. Những trường hợp này thường cần được cấp cứu kịp thời.

- Bệnh về mắt: Trong cường giáp do bệnh Basedow, người mắc có thể bị lồi mắt, thường xuyên chảy nước mắt và nhạy cảm hơn đối với ánh sáng, hay kèm theo viêm kết mạc, tổn thương giác mạc.

- Loãng xương: Bệnh cường giáp nếu không được điều trị cũng có thể dẫn đến xương yếu, loãng xương. Quá nhiều hormon tuyến giáp sẽ làm cản trở khả năng kết hợp canxi vào xương của cơ thể.

Bệnh cường giáp nếu không được điều trị có thể dẫn đến xương yếu, loãng xương

Bệnh cường giáp nếu không được điều trị có thể dẫn đến xương yếu, loãng xương

>>>Xem thêm: Chẩn đoán cường giáp như thế nào?

Biện pháp cải thiện hội chứng cường giáp hiệu quả, an toàn nhờ sản phẩm thảo dược

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp cải thiện tình trạng cường giáp, trong đó, sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp tăng cường miễn dịch, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh là biện pháp được nhiều người áp dụng.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012 (ở Trung Quốc) chứng minh, chiết xuất hải tảo có tác dụng điều hòa miễn dịch, kháng khuẩn, chống viêm. Từ đó tác động trực tiếp vào nguyên nhân chính gây cường giáp.

Đồng thời, sản phẩm còn chứa các dược liệu quý khác như: Cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, kali iodid, magnesi càng làm tăng hiệu quả điều trị, giúp duy trì hoạt động bình thường và phòng ngừa những rối loạn của tuyến giáp.

Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường tràn lan sản phẩm được quảng cáo hỗ trợ cải thiện bệnh lý tuyến giáp, giới chuyên gia khuyên người mắc nên lựa chọn sản phẩm có thành phần đã được nghiên cứu trên thế giới chứng minh tác dụng, hàng triệu người đã sử dụng hiệu quả, được chuyên gia đầu ngành nội tiết đánh giá cao tại các hội thảo khoa học trên cả nước và nhiều năm liền đạt các giải thưởng danh giá như: Top 100 sản phẩm tốt nhất cho Gia đình và Trẻ em; Sản phẩm uy tín, chất lượng vì sức khỏe cộng đồng,... mà sản phẩm có thành phần chính hải tảo là một trong số rất ít sản phẩm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí này. Vì vậy, để cải thiện hội chứng cường giáp hiệu quả, hãy sử dụng sản phẩm có thành phần chính là hải tảo mỗi ngày, bạn nhé!

Thanh Thủy


Ích Giáp Vương

 

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE – VIÊN NÉN ÍCH GIÁP VƯƠNG: GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TUYẾN GIÁP

Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể, có tác động lớn đến sức khỏe tổng thể của mỗi người. Do đó, việc quan tâm thích đáng đến tuyến giáp và chủ động có các biện pháp chăm sóc, tăng cường tuyến giáp đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giữ gìn và tăng cường sức khỏe toàn trạng của cơ thể.

Xuất phát từ nhu cầu trên, công ty TNHH Dược phẩm Á Âu đã cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp. Sản phẩm dùng cho những người đang hoặc có nguy cơ bị bướu cổ. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương được sản xuất với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Với thành phần chính là chiết xuất hải tảo - một loại rong biển có chứa nhiều iod và các thành phần dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khỏe nói chung và đặc biệt cho sức khỏe tuyến giáp nói riêng, kết hợp với cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, magnesi, kali iodid. Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe của tuyến giáp, hỗ trợ giảm sự tiến triển của bướu cổ lành tính, giảm nguy cơ bướu cổ do thiếu iod, hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bướu tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp.

Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên bị bướu cổ lành tính, người có nguy cơ bướu cổ.

Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3 - 6 tháng để có hiệu quả.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 02021/2019/ATTP-XNCB

Giấy xác nhận công bố:  10679/2019/ĐKSP